Yuppie style – Nguồn gốc hình thành phong cách Yuppie

Yuppie (Young Urban Professional) trong đó: Young (trẻ trung) – Urban (đô thị) – Professional (có chuyên môn) – hipPIE (lập dị, nổi loạn), được mô tả trong cuốn sách Oxford of Twentieth Century Words là "một thành viên của một nhóm kinh tế xã hội bao gồm những người trẻ tuổi, chuyên nghiệp làm việc trong các thành phố".

Yuppie style hình thành vào những thập niên 1980s. Thời trang Yuppie đại diện cho những người trẻ tuổi, năng động, với họ công việc là tất cả. Để hiểu hơn về nguồn gốc hình thành và những đặc trưng của Yuppie style. Mời quý độc giả của Sieunews cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Nguồn gốc của Yuppie style:

Yuppie (Young Urban Professional) trong đó: Young (trẻ trung) – Urban (đô thị) – Professional (có chuyên môn) – hipPIE (lập dị, nổi loạn), được mô tả trong cuốn sách Oxford of Twentieth Century Words là “một thành viên của một nhóm kinh tế xã hội bao gồm những người trẻ tuổi, chuyên nghiệp làm việc trong các thành phố”.

Thời trang Yuppie những thập niên 1980s (nguồn: internet)
Thời trang Yuppie những thập niên 1980s (nguồn: internet)

“Yuppie” là từ dùng để chỉ những người trẻ có nền tảng giáo dục tốt. Họ là những người thuộc giới trí thức trẻ – giỏi – giàu nổi lên như một hiện tượng 1980. Giai đoạn của sự bùng nổ đột ngột trong nền kinh tế. Nhân vật biểu tượng của thập kỷ trong thế giới tài chính là yuppie. Giám đốc điều hành kinh doanh hai mươi tuổi, luật sư, môi giới chứng khoán, v.v. với chiếc xe đắt tiền, điện thoại di động thông minh và Filofax. Yuppie phải là một người làm việc trong các thành phố lớn, có rất nhiều tiền, theo kịp thời trang mới nhất và chi tiêu thu nhập của họ hầu như không có ngày mai.

Đặc trưng:

Sự thể hiện của phong cách này hầu như không có cá tính riêng, mặc như đi làm hàng ngày của những người giàu có. Phong cách Yuppie là phong cách của người giàu thực sự. Người đàn ông mặc bộ vest lịch sự, chiếc cặp đắt tiền, và áo comple, phụ nữ mặc suit, giày đế nhọn và túi mua sắm,…

Item thời trang Yuppie (nguồn: Reddit)
Thời trang Yuppie thập niên 1980s (nguồn: internet)

Những người theo hệ Yuppie có mức thu nhập thời 1980s trung bình hơn 40.000 đô-la Mỹ một năm (theo Wikipedia). Một số ngành nghề điển hình liên quan đến Yuppie bao gồm tài chính, công nghệ, học thuật… Đặc biệt là những ngành liên quan đến tư duy và giao tiếp xã hội.

Giới trẻ Yuppie sống thiên về vật chất. Họ tiêu tiền thả ga như một cách chứng minh cho thế giới thấy họ đã thành công như thế nào. Yuppie lái BMW hoặc những chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) phổ biến. Họ đeo đồng hồ Rolex. Và khoác lên mình những bộ suit lịch lãm của Ralph Lauren hoặc Hugo Boss. 

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận những giá trị mà Yuppie đóng góp cho xã hội. Họ là những người đã tiên phong cải thiện hạ tầng đô thị ở các khu dân cư. Họ biến những nhà kho và ngôi nhà đá nâu xuống cấp trở thành những bất động sản có giá trị.

Sieunews hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cùng Sieunews tìm hiểu thêm về nguồn gốc hình thành phong cách Sustainable Fashion tại đây nhé. Trân trọng

Hiphop style – nguồn gốc hình thành phóng cách hiphop

Hippy style – lịch sử hình thành phong cách Hippy

Yuppie style – nguồn gốc hình thành phong cách Yuppie

Sustainable Fashion – Đặc trưng phong cách thời trang bền vững

Street style – lịch sử hình thành phong cách thời trang dạo phố

Classical style – đặc trưng cơ bản của phong cách thời trang cổ điển

Retro style – nguồn gốc hình thành phong cách thời trang Retro

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.