Việt Tiến – Quá trình hình thành và Phát triển thương hiệu

Ra đời vào năm 1975, Tiền thân công ty là một xí nghiệp may tư nhân “ Thái Bình Dương kỹ nghệ công ty”- tên giao dịch là Pacific Enterprise. Xí nghiệp này được 8 cổ đông góp vốn do ông Sâm Bào Tài – một doanh nhân người Hoa làm Giám Đốc. Xí nghiệp hoạt động trên diện tích 1,513m2­­­ với 65 máy may gia đình và khoảng 100 công nhân.

Việt Tiến ra đời vào năm 1975, sau bao nhiêu năm nỗ lực phát triển. Tập thể Việt Tiến đã và đang gặp hái được nhiều thành tựu nhất định trong ngành may mặc. Cùng Sieunews tìm hiểu về thương hiệu úy tín này ở bài viết dưới đây:

Quá trình hình thành và Phát triển thương hiệu Việt Tiến:

Ra đời vào năm 1975, Tiền thân công ty là một xí nghiệp may tư nhân “ Thái Bình Dương kỹ nghệ công ty”- tên giao dịch là Pacific Enterprise. Xí nghiệp này được 8 cổ đông góp vốn do ông Sâm Bào Tài – một doanh nhân người Hoa làm Giám Đốc. Xí nghiệp hoạt động trên diện tích 1,513m2­­­ với 65 máy may gia đình và khoảng 100 công nhân.
Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Nhà nước tiếp quản & quốc hữu hóa rồi giao cho Bộ Công nghiệp Nhẹ quản lý( nay là Bộ Công Nghiệp).
Tháng 5/1977 được Bộ Công Nghiệp công nhận là xí nghiệp quốc doanh và đổi tên thành Xí Nghiệp May Việt Tiến.

Địa chỉ trụ sở chính Việt Tiến (nguồn: internet)
Địa chỉ trụ sở chính Việt Tiến (nguồn: internet)

Giai đoạn 1979 – 1993

Ngày 13/11/1979, xí nghiệp bị hỏa hoạn, thiệt hại hoàn toàn. Tuy thế, được sự trợ giúp từ những đơn vị bạn, cộng với lòng hăng say gắn bó với xí nghiệp , toàn thể công nhân và lãnh đạo Việt Tiến đã đưa đơn vị đi vào hoạt động trở lại và ngày càng khẳng định vị trí của mình trên thương trường.
Nhờ vào nổ lực cố gắng đó mà theo quyết định số 103/CNN/TCLĐ, xí nghiệp được Bộ Công Nghiệp chấp nhận nâng lên thành Công Ty May Việt Tiến. Sau đó, lại được Bộ Kinh Tế Đối Ngoại cấp giấy phép xuất nhập khẩu trực tiếp với tên giao dịch đối ngoại là VIET TIEN GARMENT IMPORT-EXPORT COMPANY viết tắt là VTEC( theo giấy phép số 102570 ngày 08/02/1991).

Giai đoạn1993 – nay:

Vào ngày 24/03/1993, công ty được Bộ Công Nghiệp cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp số 214/CNN-TCLĐ.
Trước năm 1995, cơ quan quản lý trực tiếp công ty là LIÊN HIỆP SẢN XUẤT – XUẤT NHẬP KHẨU MAY. Do yêu cầu của các doanh nghiệp và của Bộ Công Nghiệp, cần phải có một Tổng Công Ty Dệt May làm trung gian cầu nối giữa các doanh nghiệp với nhau và cấp vĩ mô, tiếp cận với thế giới nhằm hỗ trợ thông tin về thị trường, cần có sự cụ thể hóa các chính sách, pháp luật …. Chính vì thế, ngày 29/04/1995 TỔNG CTY DỆT MAY VIỆT NAM ra đời.


Căn cứ Nghị định số 55/2003/NĐ-CP ngày 28 tháng 5 năm 2003 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công nghiệp. Căn cứ Văn bản số 7599/VPCP-ĐMDN ngày 29 tháng 12 năm 2006 của Văn phòng Chính phủ về việc tổ chức lại Công ty May Việt Tiến. Xét đề nghị của Tập đoàn Dệt May Việt Nam tại Tờ trình số 28/TĐDM-TCLĐ ngày 09 tháng 01 năm 2007 và Đề án thành lập Tổng công ty May Việt Tiến.Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ quyết định : Thành lập Tổng công ty May Việt Tiến trên cơ sở tổ chức lại Công ty May Việt Tiến thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam.

Dòng sản phẩm kinh doanh của thương hiệu Việt Tiến:

Sản xuất quần áo các loại.

Dịch vụ xuất nhập khẩu, giao nhận, vận chuyển hàng hóa.

Sản xuất và kinh doanh nguyên phụ liệu ngành May, máy móc phụ tùng và các thiết bị phụ vụ ngành may công nghiệp, các thiết bị điện âm thanh ánh sáng.

Kinh doanh máy in, photocopy, thiết bị máy tính, các thiết bị phần mềm trong lĩnh vực máy vi tính và chuyển giao công nghệ; điện thoại, máy fax, hệ thống điện thoại bàn, hệ thống điều hòa không khí và các phụ tùng(dân dụng và công nghiệp), máy bơm gia dụng và công nghiệp.

Kinh doanh cơ sở hạ tầng, đầu tư tại khu công nghiệp.

Đầu tư và kinh doanh tài chính.

Kinh doanh các ngành nghề khác theo quy định của pháp luật.

Chiến Lược Kinh Doanh:

Tiếp tục đổi mới công nghệ thiết bị sản xuất.

Giữ vững và phát triển thị trường trong nước.

Hoàn thiện cơ chế tổ chức, quản lý kinh doanh, đào tạo và phát triển nhân lực theo hướng tiếp cận trình độ quốc tế, công ty chú trọng nâng cao kiến thức Marketing, đàm phán cho nhân viên.

Nâng cao chất lượng sản phẩm đạt được tiêu chuẩn quốc tế và quản lý hệ thống theo tiêu chuẩn ISO 9002 và trách nhiệm xã hội SA8000 đạo đức kinh doanh trong tiêu chuẩn WRAP .

Liên doanh liên kết .

Tiến hành các biện pháp chống nạn làm hàng giả hàng nhái của công ty.

Bộ sưu tập thành công của thương hiệu Việt Tiến:

Đến với sàn diễn của Tuần lễ thời trang Việt Nam Quốc Tế mùa Xuân Hè năm nay; nhiều thương hiệu lớn đã lựa chọn nơi đây để đánh dấu cột mốc chuyển mình của thương hiệu; đồng thời mang đến những góc nhìn mới về các dòng sản phẩm của mình đến với khách hàng. Không nằm ngoài xu thế thay đổi đó, thương hiệu Việt Tiến đã mang đến nhiều sự mới lạ; đầy ấn tượng ngay trên sàn diễn VIFW 2018.

BST  THE LEADING SAIL Viet Tien 2018 (nguồn: internet)
BST THE LEADING SAIL Viet Tien 2018 (nguồn: internet)

 “THE LEADING SAIL” Collection 2018:

Với bộ sưu tập mang tên “THE LEADING SAIL”; lấy cảm hứng hình ảnh con tàu tiên phong căng buồm vươn khơi, thẳng tiến hướng đến những vùng đất mới. Bao gồm những thiết kế mang tinh thần phóng khoáng, hiện đại và đa dạng về kiểu dáng. Như quần short thời thượng, áo thun cá tính, sơ mi in họa tiết trẻ trung. Việt Tiến còn bắt nhịp xu hướng thời trang với áo khoác bomber, áo vest cách điệu…

Thời trang của Việt Tiến không chỉ gói gọn trong khuôn khổ của những buổi trình diễn với người mẫu body chuẩn quốc tế và sàn cat walk. Việt Tiến đã và đang khẳng định mình với định hướng phát triển thượng hiệu mang tầm quốc tế và bước ra khỏi ranh giới của chính mình “thời trang Việt Tiến chỉ dành cho công sở”.

BST Future Men AVIF Viet Tien 2019 (nguồn: internet)

Việt Tiến – thương hiệu thời trang hàng đầu Việt Nam có quyền mơ giấc mơ xa hoa đó khi là thương hiệu thời trang may mặc công nghiệp xuất khẩu lớn nhất Việt Nam. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với một chiến lược dài hạn trên tiền đề là những bước tiến vững chắc, Việt Tiến được tin tưởng sẽ điền tên Việt Nam trên bản đồ thời trang thế giới. “Việt Tiến – Việt Nam tiến lên”, một triết lý thương hiệu đầy tự hào.

Phong Cách Thiết Kế Của Thương Hiệu:

Những sản phẩm của Việt Tiến chủ yếu phụ vụ cho môi trường công sở, văn phòng vì vậy phong cách đặc trưng của thương hiệu này là Classic căn bản, với những bộ suit lịch lãm cho nam và những bộ cánh sang trọng quý phái cho nữ.

Một cửa hàng của Việt Tiến (nguồn: internet)

Sự đa dạng trong phong cách thiết kế:

Nhưng với hơn 40 năm trong nghề, Việt Tiến từng bước ghi dấu tại thị trường nội địa và hòa mình vào dòng chảy chung của thời trang thế giới. Không còn “đóng khung” trong những bộ vest đen trịnh trọng, vest công sở kiểu Classical style, Smart Casual ghi dấu ấn nhờ khả năng biến tấu đa dạng bằng phụ kiện, màu sắc, họa tiết, hoa văn đồng thời kết hợp với phụ kiện… đem đến cá tính riêng cho người sử dụng.

Ngoài ra, Việt Tiến còn phát triển đa dạng các dòng thun, jean, short, đồ lót, tất, phụ kiện (dây lưng, ví, cravat)… Các sản phẩm này có thể sử dụng trong nhiều môi trường như công sở, thể thao, du lịch; đồng thời, giúp phái mạnh “trẻ hoá” hình ảnh với dòng sơmi, thun, quần tây, kaki, jean form Slimfit ôm gọn, kết hợp “nhấn nhá” thích hợp cho phong cách năng động và trẻ trung.

(Smart casual – năng động nhưng vẫn chỉn chu, phù hợp với phái mạnh ở môi trường công sở hoặc gặp gỡ bạn bè.)

Sieunews hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cùng Sieunews tìm hiểu thêm về:

An Phước – Quá trình hình thành và Phát triển thương hiệu

NinoMAXX – Quá trình hình thành và Phát triển thương hiệu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.