Louis Vuitton – Phân tích giá trị thương hiệu thời trang Louis Vuitton

Louis Vuitton là một thương hiệu nổi tiếng của Pháp được thế giới ưa chuộng bởi những nét nổi bật đặc trưng chỉ có thương hiệu Louis Vuitton mới có. Hầu hết những sản phẩm của thương hiệu Louis Vuitton được làm bằng tay, vì vậy trên mỗi sản phẩm của Louis Vuitton đều có những nét nổi bật khiến thương hiệu thời trang này giữ một vị trí hàng đầu thế giới.

Louis Vuitton là một thương hiệu nổi tiếng của Pháp được thế giới ưa chuộng bởi những nét nổi bật đặc trưng chỉ có thương hiệu Louis Vuitton mới có. Hầu hết những sản phẩm của thương hiệu Louis Vuitton được làm bằng tay, vì vậy trên mỗi sản phẩm của Louis Vuitton đều có những nét nổi bật khiến thương hiệu thời trang này giữ một vị trí hàng đầu thế giới.Cùng sieunews phân tích giá trị thương hiệu thời trang Louis Vuitton ở bài viết này nhé.

Lịch sử hình thành thương hiệu Louis Vuitton

Louis Vuitton là ai?

Louis Vuitton (4/8/1821 – 27/3/1892) nhà sáng lập công ty cùng tên, sinh tại Jura, Pháp (giờ thuộc Lavans-sur-Valouse) sinh ra trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động ở miền Đông nước Pháp. Cha mẹ mất sớm từ khi ông chỉ mới 10 tuổi. Năm 1835, cậu bé Louis Vuitton 14 tuổi rời quê hương, đi bộ hơn 460km đến Paris, trải qua hành trình dài suốt 2 năm và làm đủ mọi công việc lặt vặt. Năm 1837, Louis Vuitton đặt chân đến Paris, bắt đầu học việc và nhanh chóng trở thành thợ thủ công lành nghề tại Monsieur Maréchal, một xưởng đóng rương và hòm gỗ đựng hành lý rất có tiếng tăm ở thời điểm đó. Ở tuổi 16, Louis Vuitton đã nhận ra tiềm năng từ những chiếc rương du lịch và quyết định theo đuổi con đường thời trang. (Theo wikipedia)

NTK Louis Vuitton (nguồn: internet)
NTK Louis Vuitton (nguồn: internet)

Thương hiệu Louis Vuitton:

Được thành lập vào năm 1854, Louis Vuitton là một cái tên tối thượng trong làng thời trang Pháp, nhắc đến Louis Vuitton là nhắc đến những phẩm chất tốt nhất mà nhân loại từng khai sinh: hoàn hảo, tinh tế, xuất sắc và phong cách.

 Louis Vuitton Showroom (nguồn: internet)
Louis Vuitton Showroom (nguồn: internet)

Louis Vuitton xuất thân là một nghệ nhân chế tác rương người Pháp vào thế kỷ 19 ở Paris, ông đã tạo nên những chiếc rương tinh xảo và xa hoa nhất trong lịch sử loài người. Louis Vuitton là một công ty và nhãn hiệu thời trang xa xỉ của Pháp . Cuối thế kỷ 19, Louis Vuitton là cửa hàng bán lẻ rương và túi xách, hành lý. Bước vào thế kỷ 20, công ty mở rộng địa điểm và đạt được thành công về doanh thu.

Đặc trưng thương hiệu Louis Vuitton

Vào giữa thập kỷ, LV tiến vào thị trường thế giới, gắn liền với chữ ký Monogram Canvas (ví và túi xách tay). Sự liên kết này đã dẫn đến sự thành lập LVMH và trở thành một bước ngoặt lịch sử. Từ đó, LV dần đạt được hình ảnh về một nhãn hiệu sang trọng ngày nay. Các dòng sản phẩm của louis vuitton như quần áo, giày, túi xách, đồng hồ, thắt lưng,…..

Chất liệu Mono Canvas của Louis Vuitton (nguồn: internet)
Chất liệu Mono Canvas của Louis Vuitton (nguồn: internet)
Chất liệu mono canvas, đặc trưng của nhà LV (nguồn: internet)
Chất liệu mono canvas, đặc trưng của nhà LV (nguồn: internet)

Chiến lược kinh doanh của Louis Vuitton

Louis Vuitton là một thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm cao cấp chuyên dụng được tạo ra một cách kỳ công và tinh tế. Một điểm cực kỳ đặc biệt ở những sản phẩm của công ty đó là thay vì sử dụng máy móc để tăng sản lượng, công ty đã chọn cách lùi lại một bước, sử dụng công nhân chuyên dụng và chuyên gia để chế tạo sản phẩm bằng tay.

Louis Vuitton SS 2020, Paris Fashion Week (nguồn: internet)
Louis Vuitton SS 2020, Paris Fashion Week (nguồn: internet)

Nhờ đó mà trong thời đại đầy rẫy khắp nơi là các loại hàng sản xuất hàng loạt rẻ tiền, các sản phẩm của Louis Vuitton nổi bật với tính độc đáo và tinh tế, có thể thỏa mãn bất cứ ai kể cả những tín đồ thời trang “sành sỏi” nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là một cách nhằm giải quyết với vấn đề hàng giả, công ty đã rất nỗ lực trong việc thiết kế, tạo ra những sản phẩm cầu kỳ khiến các hãng khác khó có thể làm theo. Tất cả các hàng hóa và thiết kế cũng được đăng ký mã số để dễ dàng kiểm tra, so sánh với hàng giả, đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng. üKhông sử dụng quảng cáo truyền hình Sử dụng Celebrities Xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

Một trong những bí quyết quan trọng nhất của sự thành công của LV là sản phẩm của họ được thiết kế và quảng bá bởi những tài năng xuất chúng nhất. Trong những năm qua, những cái tên hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang như Helmut Lang, Azzedine Alaïa, Sybilla, Manolo Blahnik, Vivienne Westwood, Isaac Mizrahi, Stephen Sprouse và Romeo Gigli đều tham gia với LV, tạo ra những sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng đón nhận.

Sieunews hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cùng Sieunews tìm hiểu thêm những bài viết khác trên trang web cùa Sieunews nhé. Trân trọng

Phân tích giá trị thương hiệu thời trang DOLCE & GABBANA

Phân tích giá trị thương hiệu thời trang Prada

Phân tích giá trị thương hiệu thời trang JOHN HENRY

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.