Techno style – Đặc trưng phong cách thời trang hiện đại

Khi thời trang thế kỷ 21 tạo ra một sự khởi đầu mạnh mẽ so với các phương pháp truyền thống, các nhà thiết kế không còn quay về quá khứ để lấy cảm hứng, mà hướng đến tương lai công nghệ cao.

Techno style tuy xuất hiện không lâu trong nền thời trang, nhưng đã tạo nên được sự đột phá mới. Những kiểu xử lý mới, chất liệu mới được tận dụng một cách triệt để. Mời quý độc giả của Sieunews cung tham khảo bài viết dưới đây:

Nguồn gốc Techno style:

Khi thời trang thế kỷ 21 tạo ra một sự khởi đầu mạnh mẽ so với các phương pháp truyền thống, các nhà thiết kế không còn quay về quá khứ để lấy cảm hứng, mà hướng đến tương lai công nghệ cao. Kết quả là thời trang kỹ thuật ra đời từ sự hợp tác giữa các nhà thiết kế thời trang với ý tưởng từ các nhà nghiên cứu và nhà khoa
học.

Prada spring/summer collection 2017 (nguồn: internet)

Gồm những bộ trang phục có kiểu bóng mới lạ. Chịu ảnh hưởng từ những bộ phim khoa học giả tưởng, tiểu thuyết, được thiết kế trên nền chất liệu mới hoặc trên nền chất liệu có tính phản quang cao. Qua những bộ trang phục, NTK thể hiện được quan điểm của mình về thế giới xung quanh.

BST ” I AM WHAT I AM ” 2019 Chung Thanh Phong (nguồn: internet)

Hình bên là một thiết kế trong BST “I AM WHAT I AM” 2019 của NTK Chung Thanh Phong, trang phục được thể hiện trên nền vải bóng satin với những đường cắt xẻ táo bạo tạo nên tính gợi cảm điệu đà cho những cô nàng muốn khẳng định những giá trị của bản thân, đi lên bằng thực lực của mình – đó cũng chúng là tinh thần mà NTK muốn đem đến cho chúng ta.

Đặc trưng:

Kiểu bóng mới lạ, hiện đại, ảnh hưởng bởi những bộ phim khoa học viễn tưởng, táo bạo, mạnh mẽ nhưng không bị lập dị. Thiết kế trên nền chất liệu mới, thường có tính phản quang, kim loại. Thể hiện quan điểm về thế giới, vụ trụ và cái nhìn riêng của NTK.

Newyork Fashion week 2020 (nguồn: internet)


Các NTK tiêu biểu: Hussein Chalayan, Tristan Webber, Yohji Yamamoto, Rei Kawakubo, Issey Miyake.

Techno style in fashion show:

BST ” I AM WHAT I AM ” Chung Thanh Phong (nguồn: youtube)

Sieunews hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cùng Sieunews tham khảo thêm các bài viết thời trang khác tại đây nhé:

Vintage style – nguồn gốc hình thành phong cách Vintage

Hiphop style – nguồn gốc hình thành phóng cách hiphop

Hippy style – lịch sử hình thành phong cách Hippy

Yuppie style – nguồn gốc hình thành phong cách Yuppie

Sustainable Fashion – Đặc trưng phong cách thời trang bền vững

Street style – lịch sử hình thành phong cách thời trang dạo phố

Classical style – đặc trưng cơ bản của phong cách thời trang cổ điển

Retro style – nguồn gốc hình thành phong cách thời trang Retro

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.