Sustainable fashion – Nguồn gốc Thời trang bền vững

Conservation/Sustainable fashion là những thuật ngữ được dùng phổ biến vào đầu những năm 1990. Khi thế giới bắt đầu đối mặt nhiều hơn với vấn đề biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Thời trang bền vững như một cuộc cách mạng trong ngành thời trang. Thời trang bền vững là tiếng nói đanh thép về việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Cùng Sieunews tìm hiểu nguồn gốc hình thành, đặc điểm đặc trưng của Conservation/Sustainable fashion ở bài viết dưới đây bạn nhé.

Nguồn gốc của Sustainable fashion:

Nguồn gốc của phong trào thời trang bền vững được đan xen với những phong trào môi trường hiện đại, đầu những năm 1990, “green issues” đã được đưa vào các ấn phẩm thời trang và dệt may. Các ấn phẩm này giới thiệu công việc của các công ty nổi tiếng như Patagonia và ESPRIT , những người vào cuối những năm 1980 đã đưa các mối quan tâm về môi trường vào doanh nghiệp của họ. Họ đồng ý tài trợ cho hội nghị bông hữu cơ đầu tiên được tổ chức vào năm 1991 tại California.

Kenezth Ize Collection (nguồn: internet)


Trong suốt những năm 1990 và đầu những năm 2000, phong trào thời trang bền vững mở rộng bao gồm nhiều thương hiệu. Mặc dù trọng tâm chính vẫn là cải thiện tác động của các sản phẩm thông qua chế biến sợi, vải và xuất xứ nguyên liệu.

Collection Sustainable fashion (nguồn: internet)

Mục tiêu của thời trang bền vững là tăng giá trị sản xuất và sản phẩm địa phương, kéo dài vòng đời của vật liệu, tăng giá trị của hàng may mặc vượt thời gian, giảm lượng chất thải và giảm tác hại đối với môi trường. Nó nhằm mục đích giáo dục mọi người thực hành tiêu dùng thân thiện với môi trường bằng cách thúc đẩy “người tiêu dùng xanh”.

Đặc trưng:

Làm bằng chất liệu có sẵn từ thiên nhiên, không thông qua xử lí hóa học, hoặc những chất liệu không ảnh hưởng đến môi trường.

Collection Sustainable fashion (nguồn: internet)

Ưu điểm: Thời trang bền vững sử dụng những chất liệu nhẹ, chế tạo nhanh, không gây hại với môi trường.

Nhược điểm: Sustainable fashion là những loại vải được chế tạo, xử lí theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên nên có độ bền, độ co dãn thấp. Phạm vi sử dụng tương đối nhỏ.

Các NTK tiêu biểu: Stella McCartney, Reformation, Birdsong.

Sustainable fashion in fashion show:

Dưới đây là BST ” Be Sustainable ” của thương hiệu CHERESHNIVSKA trong khuôn khổ Ukrai fashion week 2021. Bộ sưu tập đã sử dụng những chất liệu, cách sử lý hoàn toàn tự nhiên. ” Be Sustainable ” đã truyền tải một thông điệp giá trị, góp phần nâng cao sự nhận thức của con người về những gì đã và đang tác động tới trái đất này. Đồng thời, BST góp phần thúc đẩy chúng ta thực hiện những việc làm ý nghĩa nhằm mục đích cứu lấy hành tinh này. Cùng Sieunews thưởng thức Collection ý nghĩa này nhé:

CHERESHNIVSKA Full Show Ukraine Fashion Week No Season 2021 (nguồn: youtube)

Sieunews hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn. Xem thêm về nguồn gốc hình thành phong cách thời trang Dân tộc – Ethenics style tại đây . Trân trọng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.