Sporty style – Nguồn gốc phong cách thời trang thể thao

The sport là một thuật ngữ thời trang Mỹ, từ những năm 1930, đã được áp dụng cho các thiết kế thể hiện sự thoải mái, trong khi vẫn phù hợp với các hoàn cảnh của xã hội.

Sporty style là phong cách xuất hiện trên thị trường thời trang từ những năm 1900s. Sự mạnh mẽ, năng động, cá tính…Là những tính từ khi nhắc tới phong cách này. Cùng Sieunews tìm hiểu về nguồn gốc, đặc trưng riêng của Sporty style ở bài viết dưới đây bạn nhé.

Nguồn gốc sporty style:

The sport là một thuật ngữ thời trang Mỹ, từ những năm 1930, đã được áp dụng
cho các thiết kế thể hiện sự thoải mái, trong khi vẫn phù hợp với các hoàn cảnh của xã hội. Trong khi hầu hết thời trang ở Mỹ đầu thế kỷ 20 được sao chép trực tiếp hoặc chịu ảnh hưởng nặng nề của Paris, trang phục thể thao đã trở thành một ngoại lệ và có thể xem là phong cách riêng của Mỹ, được phát triển để phục vụ nhu cầu của lối sống ngày càng nhanh của người phụ nữ.

BST Sporty style Ready-to-wear Y-3 Fall 2019 (nguồn: internet)

Đặc trưng của sporty style:

Thoải mái, năng động, chất liệu co dãn, thun dệt kim, thoáng mát, bao gồm các bộ áo liền quần, áo jacket, quần kaki, áo thun, quần túi hộp, hoodie,…

Những bộ trang phục mang phong cách Sporty được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Street style là sự lựa chọn phổ biến của phong cách này.

Fila Sporty style Spring/summer 2019 (nguồn: internet)

Hình trên là những bộ trang phục thuộc Nhãn Hiệu Fila (Fila Spring/summer 2019). Bộ trang phục thể hiện được đúng tinh thần của Sporty. Sự năng động khi kết hợp quần đùi với áo khoác chất liệu Polyeste thoáng mát. viền sọc đỏ trên tay áo thể hiện được đúng tính chất mạnh mẽ của bộ trang phục.

Các NTK tiên phong: Amelia Bloomer, Clare Potter, Claire McCardell, Tom Brigance, Elizabeth Hawes , Emily Wilkens.

Sporty style in fashion show:

Fila Spring/summer 2019 (nguồn: internet)

Nhắc đến phong cách sporty, chúng ta không thể không nhắc đến nhà mốt Fila. Fila được thành lập tại Coggiola, Ý vào năm 1911 bởi anh em nhà Fila. Công ty ban đầu chuyên may quần áo cho người dân sống ở khu vực Apls của nước Ý, hiện nay công ty này sản xuất các loại quần áo may mặc và giày thể thao cho nam, nữ, trẻ em và cả các vận động viên.

Sieunews hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cùng Sieunews tham khảo thêm các bài viết thời trang khác tại đây nhé:

Hiphop style – nguồn gốc hình thành phóng cách hiphop

Hippy style – lịch sử hình thành phong cách Hippy

Yuppie style – nguồn gốc hình thành phong cách Yuppie

Sustainable Fashion – Đặc trưng phong cách thời trang bền vững

Street style – lịch sử hình thành phong cách thời trang dạo phố

Classical style – đặc trưng cơ bản của phong cách thời trang cổ điển

Retro style – nguồn gốc hình thành phong cách thời trang Retro

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.