Retro style – nguồn gốc hình thành phong cách Retro

Ý nghĩa thời trang của retro, lần đầu tiên được áp dụng cho quần áo vào những năm 1970, đề cập đến các phong cách được sao chép hoặc điều chỉnh từ thời kỳ trước.

Để hiểu rõ hơn về Phong cách thời trang Retro là gì, lịch sủ hình thành, phát triển. Các nhà thiết kế thời trang gắn với Retro style, mời quý độc giả tham khảo bài viết dưới đây:

Nguồn gốc của phong cách thời trang Retro:

Ý nghĩa thời trang của retro, lần đầu tiên được áp dụng cho quần áo vào những năm 1970, đề cập đến các phong cách được sao chép hoặc điều chỉnh từ thời kỳ trước.

Thời trang Retro thập niên 1970s (nguồn: internet)

Retro còn bao gồm đồ vintage (quần áo, phụ kiện của những thập niên 40s đến 80s) và cả đồ không phải vintage (đồ mới, đồ được inspired từ hình dáng đồ vintage).

Đặc trưng của Retro style:

Phong cách thời trang Retro được thể hiện qua những bộ đồ cá tính, nổi loạn và màu sắc sặc sỡ, bắt mắt: Như quần áo sơ-mi carô, kính gọng nhựa bản to, túi đeo da, quần xắn gấu hay giày Oxford…

Trang phục nam mang phong cách Retro (nguồn: Fado)

Những chất liệu vải như: Tweet, nhung tăm, caro… là những chất liệu chính trong Retro Style. Lấy cảm hứng từ chất liệu ở những thập niên 1970s.

Những nhà thiết kế thời trang gắn liền với Retro Style:

Tommy Hilfiger

Người sáng lập thương hiệu là Thomas Jacob Hilfiger  sinh ngày 24 tháng 3 năm 1951 ở Ellesmere. Ông là con thứ 2 trong một gia đình lớn (gồm có 9 anh chị em) của họ Catholic Irish.  Năm 18 tuổi, Tommy nghỉ học và bắt đầu làm việc trong một cửa hàng quần áo nhỏ. Công việc kinh doanh đầu tiên của ông ấy là lấy những mặt hàng jeans từ New York và bán lại chúng cho người dân ở quê nhà.

Tommy Hilfiger collection SS (nguồn: internet)
Tommy Hilfiger collection SS Retro (nguồn: internet)

 Năm 1984, ông ta đăng kí nhãn hiệu Tommy Hilfiger và ra mắt bộ sưu tập đầu tiên dưới cái tên của mình. Từ đó, Hilfiger được xem như là ông vua trong lĩnh vực thời trang thành thị. Người Mỹ rất ưa chuộng thương hiệu naỳ vì phong cách, chất lượng cao và giá cả bình dân.

Marni

Nhãn hiệu Marni được sáng lập vào năm 1994 bởi Consuelo Castiglioni. Consuelo đã dùng tên em gái Marni để đặt tên cho dòng thương hiệu thời trang của mình. Hiện nhà thiết kế chính của Marni là Fransesco Risso, người đã từng làm thiết kế tại Prada.

Marni collection (nguồn: internet)
Marni collection retro style (nguồn: internet)

Missoni

Doanh nghiệp được thành lập vào năm 1953, khi Ottavio và Rosita Missoni thành lập một xưởng dệt kim nhỏ ở Gallarate , Ý. Họ trình làng bộ sưu tập đầu tiên của mình dưới nhãn hiệu Missoni ở Milan vào năm 1958. 

Missoni collection retro style (nguồn: internet)

Sieunews hy vọng rằng, bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cùng Sieunews tham khảo thêm về nguồn gốc hình thành phong cách thời trang Unisex tại đây nhé.

Yuppie style – nguồn gốc hình thành phong cách Yuppie

Sustainable Fashion – Đặc trưng phong cách thời trang bền vững

Street style – lịch sử hình thành phong cách thời trang dạo phố

Classical style – đặc trưng cơ bản của phong cách thời trang cổ điển

Retro style – nguồn gốc hình thành phong cách thời trang Retro

Techno style – nguồn gốc phong cách thời trang hiện đại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.