Preppy style là gì? Nguồn gốc ra đời phong cách Preppy

Phong cách preppy bắt nguồn từ đồng phục học sinh của Ivy League. Đặc biệt, thuật ngữ Ivy League biểu thị kết quả học tập xuất sắc và ưu tú sau những kỳ tuyển chọn khắt khe.

Preppy style là gì? Nguồn gốc ra đời và những đặc điểm đặc trưng của phong cách Preppy….Những câu hỏi này sẽ được Sieunews giải đáp ở bài viết dưới đây. Mời quý độc giả của Sieunews cùng tham khảo nhé.

Nguồn gốc của Preppy style:

Phong cách preppy bắt nguồn từ đồng phục học sinh của Ivy League. Đặc biệt, thuật ngữ Ivy League biểu thị kết quả học tập xuất sắc và ưu tú sau những kỳ tuyển chọn khắt khe. Vì vậy, Ivy League là tập hợp những trường đại học danh giá và uy tín nhất, được xếp vào hàng ngũ những trường đại học ưu tú nhất thế giới như Harvard, Princeton và Yale. Đồng thời, phong cách Ivy League được coi là một cách để xác định học sinh thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu.

 Preppy style những thập niên 1950s (nguồn: internet)
Preppy style những thập niên 1950s (nguồn: internet)

 Hình thành vào khoảng năm 1912 và trở nên phổ biến vào cuối những năm 1950 ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.

  Tuy nhiên, được biết đến như một phong cách Mỹ chính thống, thời trang Preppy nổi lên vào cuối những năm 1970 như một sự hồi tưởng của phong cách Ivy League. Được biết đến như một phong cách truyền thống của Mỹ, tuy nhiên, thời trang Preppy nổi lên vào cuối những năm 1970 như một sự trở lại của phong cách Ivy League. Sau 2 thập kỷ, thời trang Preppy lấy cảm hứng từ phong cách của những người trẻ trưởng thành, chín chắn và lịch lãm; chứ không phải là một bản sao chính xác của Ivy League trong quá khứ. Ngày nay, Preppy hay Prep là những thuật ngữ rộng dùng để chỉ nét đẹp văn hóa Mỹ hiện đại, trong hầu hết các phép xã giao, lối sống, trang điểm và thời trang.

Đặc trưng của Preppy style:

Phong cách thời trang preppy mang đặc trưng của sự cổ điển, đồng nhất trong cách phối hợp trang phục, hình thành gu thời trang chuẩn mực và thanh lịch; bao gồm sự tối giản trong cách trang điểm hài hòa và sự lịch thiệp trong cách cư xử.

Preppy style (nguồn: internet)
Preppy style (nguồn: internet)

 Quần áo phong cách Preppy với đặc điểm chính là đường cắt “sạch sẽ”, thiết kế “khiêm tốn” và hàng dệt chất lượng cao. Một bộ trang phục quá lòe loẹt, có họa tiết rườm rà và quá nhiều chi tiết hay một chiếc áo “sexy” hay một chiếc váy xếp ly siêu ngắn “nóng bỏng” không bị tính là Preppy.

CácNTK tiên phong: J.Press, Ralph Lauren, Prada, Brooks Brothers, Jack Rogers, LL Bean, Tommy Hilfiger, Vineyard Vines, Lacoste, Nantucket Brand, Burberry, J.Crew, Lilly Pulitzer, Lands End, Smathers & Branson hay Tucker Blair.

Dòng sản phẩm thuộc phong cách Preppy style của thương hiệu J.Press (nguồn: internet)
Dòng sản phẩm thuộc phong cách Preppy style của thương hiệu J.Press (nguồn: internet)

Các trang phục phổ biến bạn thường thấy trong phong cách này là: áo vest, blazer cổ điển với những hàng khuy đồng gợi nhắc đến áo đồng phục, áo sơ mi, chân váy chữ A, chân váy ngắn xếp pli, áo gile len họa tiết hay vặn thừng, áo polo, váy liền đơn giản…

Preppy Fashion style (nguồn: internet)
Preppy Fashion style (nguồn: internet)

Màu sắc của trang phục thường nghiêng về các tông như xám, trắng, đen, đỏ đậm, xanh lá đậm, xanh denim nhạt … Các họa tiết là chấm bi, kẻ sọc, ô vuông lớn, kẻ ngang … Phụ kiện như giày brogue, giày bệt hoặc giày đơn giản có chiều cao khoảng 3 đến 5 cm. Tất cao đến đầu gối cũng là một trong những phụ kiện cần có của phong cách này. Khăn lụa nhỏ thắt nút ở cổ, mũ nhỏ, bờm, phụ kiện nhỏ.

Xem thêm: Prada Spring/Summer 2020 Womenswear Show

Prada Spring/Summer 2020 Womenswear Show (nguồn: youtube)

  Prada Spring/Summer 2020 Womenswear Show là một BST theo xu hướng phong cách Preppy cơ bản. Mời độc giả cùng thưởng thức để biết được những kiểu dáng thực tế nhất của phong cách Preepy.

Sieunews hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn, Cùng Sieunews tìm hiểu những bài viết thời trang bổ ích khác trên trang Web của Sieunews nhé. Trân trọng.

Minimalist style là gì? Nguồn gốc hình thành, đặc điểm phong cách tối giản

Yuppie style – nguồn gốc hình thành phong cách Yuppie

Sustainable Fashion – Đặc trưng phong cách thời trang bền vững

Street style – lịch sử hình thành phong cách thời trang dạo phố

Harajuku style là gì? Nguồn gốc ra đời, đặc điểm đặc trưng của phong cách

Retro style – nguồn gốc hình thành phong cách thời trang Retro

Techno style – nguồn gốc phong cách thời trang hiện đại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.