Jeanne Lanvin là ai? Quá trình xây dựng thương hiệu đẳng cấp Jeanne Lanvin

Jeanne Lanvin sinh ra ở Paris vào 1/1/1867, là con cả trong số 11 người con của Constantin Lanvin và Sophie Deshayes. Cô đã trở thành một thợ làm bánh tập sự tại Madame Félix ở Paris khi mới 16 tuổi và được đào tạo với Suzanne Talbot trước khi trở thành một thợ làm bánh mì trên đường phố du du Faubourg Saint-Honoré vào năm 1889.

Jeanne Lanvin là ai? Quá trình xây dựng thương hiệu đẳng cấp Jeanne Lanvin…Những câu hỏi này sẽ được Sieunews giải đáp ở bài viết dưới đây. Mời quý độc giả của Sieunews cùng tham khảo nhé.

Jeanne Lanvin là ai?

Jeanne Lanvin tên đầy đủ là Jeanne-Marie Lanvin, bà sinh ra ở Paris vào 1/1/1867, là con cả trong số 11 người con của Constantin Lanvin và Sophie Deshayes. Cô đã trở thành một thợ làm bánh tập sự tại Madame Félix ở Paris khi mới 16 tuổi và được đào tạo với Suzanne Talbot trước khi trở thành một thợ làm bánh mì trên đường phố du du Faubourg Saint-Honoré vào năm 1889.

 Jeanne Lanvin (nguồn: internet)
Jeanne Lanvin (nguồn: internet)

Quá trình xây dựng thương hiệu Jeanne Lanvin

Năm 1909, Lanvin tham gia Syndicat de la Couture. Bộ quần áo Lanvin làm cho con gái bắt đầu thu hút sự chú ý của một số người giàu có yêu cầu bản sao cho con của họ. Chẳng mấy chốc, Lanvin đã may váy cho mẹ của họ, và một số tên tuổi nổi tiếng nhất ở châu Âu đã được đưa vào nhóm khách hàng của cửa hàng mới của cô trên đường phố du du Faubourg Saint-Honoré , Paris Năm 1923, đế chế Lanvin bao gồm một nhà máy nhuộm ở Nanterre.

Vào những năm 1920, Lanvin đã mở các cửa hàng dành riêng cho trang trí nhà cửa, trang phục nam , lông thú và đồ lót

Cô tạo ra Lanvin Parfums SA vào năm 1924 và giới thiệu mùi hương đặc trưng của cô , Arpège , vào năm 1927, lấy cảm hứng từ âm thanh của cô con gái Marguerite đang luyện trên cây đàn piano.

 Jeanne Lanvin Perfume collection (nguồn: internet)
Jeanne Lanvin Perfume collection (nguồn: internet)

Năm 1922, Lanvin hợp tác với nhà thiết kế nổi tiếng người Pháp Armand-Albert Rateau trong việc thiết kế lại căn hộ, nhà cửa và công việc kinh doanh của cô.

Năm 1895, Lanvin kết hôn với Bá tước Emilio di Pietro, một nhà quý tộc người Ý và hai năm sau đó sinh ra một cô con gái, Marguerite (còn được gọi là Marie-Blanche) (1897 – 1958). Đứa con duy nhất của cặp vợ chồng, Marguerite di Pietro trở thành ca sĩ opera, kết hôn với Bá tước Jean de Polignac (1888 – 1943), và trở thành cái chết của mẹ cô, giám đốc nhà thời trang Lanvin. Lanvin và di Pietro ly dị vào năm 1903. Người chồng thứ hai của Lanvin, người mà cô kết hôn vào năm 1907, là Xavier Melet, một nhà báo tại tờ báo Les Temps và sau đó là lãnh sự Pháp tại Manchester , Anh.

Jeanne Lanvin and Emilio di Pietro (nguồn: internet)
Jeanne Lanvin and Emilio di Pietro (nguồn: internet)

Lanvin qua đời vào ngày 6 tháng 7 năm 1946. Văn phòng ban đầu của cô được bảo quản trong các văn phòng công ty của Lanvin tại số 16 đường Rue Boissy phónglas ở Paris . (tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Jeanne_Lanvin)

Những đặc trưng trong thiết kế của Jeanne Lanvin

Robe de Style là phong cách thời trang được nhắc đến nhiều nhất của thương hiệu Lanvin. Các trang phục dạ hội được thực hiện theo tiêu chuẩn cao nhất của France Couture. Với kỹ thuật thêu và kết cườm cao cấp lấy cảm hứng từ Ai Cập, La Mã và Hy Lạp, Jeanne Lanvin đã tạo ra những chiếc váy mềm mại, quyến rũ và dẻo dai tôn vinh vóc dáng tuyệt đẹp của người phụ nữ.

 Jeanne Lanvin fashion (nguồn: internet)
Jeanne Lanvin fashion (nguồn: internet)

Vào những năm 1920, khi trang phục dạ hội của bà đạt đến đỉnh cao. Kỹ thuật kết cườm xuất sắc được coi là biểu tượng của thương hiệu Lanvin. Vào năm 1925, các xưởng Lanvin đã tuyển dụng hơn 800 người, không kể nhân viên bán hàng. Khi các bộ sưu tập mới được trình làng, khách hàng, chủ yếu là phụ nữ Mỹ, sẵn sàng băng qua Đại Tây Dương chỉ để mua sắm những chiếc váy yêu thích.

Những màu sắc của Lanvin thật vô cùng độc đáo. Không chỉ sử dụng màu đặc trưng xanh Lanvin, còn có màu hồng nhạt san hô, màu đỏ anh đào, màu hoa cà và màu xanh hạnh nhân.

 Jeanne Lanvin fashion (nguồn: internet)
Jeanne Lanvin fashion (nguồn: internet)
 Jeanne Lanvin fashion (nguồn: internet)
Jeanne Lanvin fashion (nguồn: internet)

Hoa cúc tiêu biểu cho niềm đam mê không kể xiết của Jeanne dành cho con gái, trong đó cũng có hình dáng của trái tim, thường được cách điệu, đôi khi khó có thể nhận ngay ra lần đầu. Đó chính là cơ sở cho các mẫu thêu tay hay kết hạt. Một mô-típ thường thấy nữa là gút thắt và một hình lá nào đó, chăng hạn như lá cây ô-liu, cây trường xuân hay nguyệt quế – những cây mang biểu tượng vô tận.

 Jeanne Lanvin fashion (nguồn: internet)
Jeanne Lanvin fashion (nguồn: internet)

Chiếc áo đầm “Balsamine” được sản xuất năm 1924 làm bằng vải taffeta và vải tuyn màu kem và đen, được trang trí hoa làm từ ruy băng  nhung và cổ hở đờ-muya (demure) đặc trưng.

 “Balsamine” dress - nguồn: internet
“Balsamine” dress – nguồn: internet

Xem thêm: Lanvin Spring/Summer 2021

Xem thêm: Lanvin Spring/Summer 2021 nguồn: Youtube

Sieunews hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cùng Sieunews tìm hiểu thêm những bài viết khác trên trang web cùa Sieunews nhé. Trân trọng

NTK LIE SANG BONG là ai? Tiểu sử, quá trình xây dựng thương hiệu

Kenzo Takada là ai? Tiểu sử, quá trình xây dựng thương hiệu danh giá

Valentino Garavani là ai? Quá trình xây dựng thương hiệu danh giá

Tom Ford là ai? Tiểu sử, quá trình xây dựng đế chế bạc tỷ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.