Minimalist style là gì?Nguồn gốc hình thành, đặc điểm phong cách tối giản

Phong cách tối giản hay phong cách tối thiểu (tiếng Anh: Minimalism, tiếng Pháp: Minimalisme) đại diện cho các xu hướng nghệ thuật khác nhau, đặc biệt là trong nghệ thuật thị giác và âm nhạc, nơi các tác phẩm được tối giản hóa về các yếu tố yêu cầu thiết yếu nhất của nó.

Minimalist style là gì? Nguồn gốc hình thành phong cách tối giản..Là những vấn đề sẽ được Sieunews giải đáp ở bài viết này. Mời quý độc giả của Sieunews cùng tham khảo nhé.

Minimalist style là gì?

Phong cách tối giản hay phong cách tối thiểu (tiếng Anh: Minimalism, tiếng Pháp: Minimalisme) đại diện cho các xu hướng nghệ thuật khác nhau, đặc biệt là trong nghệ thuật thị giác và âm nhạc, nơi các tác phẩm được tối giản hóa về các yếu tố yêu cầu thiết yếu nhất của nó.

Phong cách tối giản nổi lên trong nghệ thuật phương Tây sau Thế chiến II, rõ ràng hơn là trong nghệ thuật thị giác với các tác phẩm tranh của Mark Rothko. Khái niệm dần dần được mở rộng để bao gồm các xu hướng âm nhạc được đặc trưng bởi sự lặp lại, chẳng hạn như các tác phẩm của Steve Reich, Philip Glass và Terry Riley. phản ứng trái ngược với chủ nghĩa biểu hiện cả về nội dung và bố cục.

 Minimalist style  trong kiến trúc (nguồn: internet)
Minimalist style trong kiến trúc (nguồn: internet)

Minimalist style trong thời trang

Với phong cách tối giản, bạn và tủ quần áo của bạn nên có một mục tiêu chính: quay trở lại những thứ cơ bản. Giống như tủ quần áo dạng con nhộng , những món đồ tối giản có thể là điều cơ bản đối với một số người, nhưng tủ quần áo lại là con đường dành cho bạn. Hãy nghĩ đến những chiếc áo len dày, quần jean đen ống đứng, những chiếc áo có khuy và bốt đến mắt cá chân.  

  Minimalist style  trong thời trang (nguồn: internet)
Minimalist style trong thời trang (nguồn: internet)

Khi nói đến việc chọn những kiểu bóng cho tủ quần áo tối giản của bạn, hãy nhìn vào những hình dạng chính sau: đường cắt hộp (hoàn hảo cho áo và áo len), lệch và A-line (cho váy và váy) và bóng thẳng (cho quần dài và quần jean của bạn!). Những món đồ không rườm rà là lựa chọn tốt nhất của bạn cho phong cách thời trang tối giản — ngoài ra, bạn muốn có thể kết hợp và kết hợp mọi thứ!

Tối giản không có nghĩa là làm cạn kiệt những màu sắc yêu thích của bạn. Khi bạn đã có được màu sắc yêu thích của mình , hãy nhớ kết hợp nó với một lớp nền trung tính hơn, chẳng hạn như quần jean wash sẫm màu hoặc quần ống rộng màu đen. 

   Minimalist style outfit (nguồn: internet)
Minimalist style outfit (nguồn: internet)

Phong cách thời trang tối giản được yêu thích bởi tính ứng dụng cao song hành cùng sự thời thượng, đầy cuốn hút mà minimalism mang lại cho người mặc.

Phong cách thời trang tối giảnminimalism được nhiều fashionista ưa chuộng bởi sự  thời thượng, nổi bật cũng như tính ứng dụng cao của nó. Với trang phục phong cách minimalism, bạn có thể đến bất cứ đâu bạn muốn, bởi lẽ minimalism đáp ứng được mọi nhu cầu của người mặc thoải mái, thời trang, nổi bật,đơn giản và cũng đầy sang trọng.

Đặc điểm: Phong cách tối giản biểu hiện qua những gam màu đơn sắc, các thiết kế thường là sự tổng hòa của những đường nét cơ bản, không phức tạp. Phong cách minimalism, nói cách khác, là “back to basic” – giản lược mọi thứ, giữ mọi thứ ở mức đơn giản nhất có thể với mục tiêu hướng đến sự thanh lịch, tinh tế. Minimalism kiến tạo biểu hiện hình dáng cơ thể con người thông qua những đường cắt may tinh xảo, mang đến cho người mặc một sự nổi bật đầy thoải mái, hay nói theo cách bay bổng hơn: một sự thời thượng vô cùng êm ái.

Xem thêm: Dior-Spring Summer 2019 | Bộ sưu tập Xuân Hè 2019 Dior

Dior-Spring Summer 2019 | Bộ sưu tập Xuân Hè 2019 Dior (nguồn: internet)

Bộ sưu tập thời trang 2019 do Dior thiết kế được mang tên là “Hippodrome of Paris” (tạm dịch: Trường đua Paris). “Hippodrome of Paris” tập hợp những chiếc váy với những tông màu đơn sắc, tinh giản bớt đường nét (theo kiểu Hy Lạp) thông qua bộ sưu tập lần này, Maria như thầm nhắn nhủ phái đẹp hãy giải phóng mình khỏi những định kiến hay quy tắc của xã hội và học cách tôn trọng giá trị nguyên bản của chính mình.

Sieunews hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn, Cùng Sieunews tìm hiểu những bài viết thời trang bổ ích khác trên trang Web của Sieunews nhé. Trân trọng.

Vintage style – nguồn gốc hình thành phong cách Vintage

Hiphop style – nguồn gốc hình thành phóng cách hiphop

Hippy style – lịch sử hình thành phong cách Hippy

Yuppie style – nguồn gốc hình thành phong cách Yuppie

Sustainable Fashion – Đặc trưng phong cách thời trang bền vững

Street style – lịch sử hình thành phong cách thời trang dạo phố

Classical style – đặc trưng cơ bản của phong cách thời trang cổ điển

Retro style – nguồn gốc hình thành phong cách thời trang Retro

Techno style – nguồn gốc phong cách thời trang hiện đại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.