Hippy style – Nguồn gốc phong cách Hippy

Hippy style được ra đời vào những thập niên 1960s. Có thể nói, thời trang Hippy đã tạo nên một sự đột phá về màu sắc, form dáng ở thời này. Mời quý độc giả của Sieunews cùng tham khảo bài viết dưới đây, để hiểu rõ hơn về nguồn gốc và những đặc trưng của Hippy style:

Nguồn gốc Hippy style:

Không chỉ là tên gọi một phong cách thời trang, hippy hay hippie còn là tên một trào lưu văn hóa bắt nguồn từ Mỹ, sau đó lan ra khắp phương Tây trong những năm giữa thập niên 1960.

Thời trang Hippy những thập niên 1960s (nguồn: internet)


Một bộ phận giới trẻ ngày đó trở nên bất mãn với những định ước xã hội đương thời, với tầng lớp trung lưu đang bị chi phối bởi vật chất và tư tưởng đàn áp. Họ phản đối chiến tranh, đề cao hòa bình, sự khoan dung và bác ái.

Thời trang Hippy những thập niên 1960s (nguồn: internet)

Tư tưởng tự do, không ràng buộc và nổi loạn của họ đã chi phối mạnh mẽ đến cách ăn mặc. Phong cách hippie là một cuộc cách mạng mạnh mẽ nhất và cấp tiến nhất của thời trang hiện đại.

Đặc trưng phong cách Hippy:

Đàn ông để râu rậm rạp, thích nuôi tóc dài rồi xõa tự nhiên, mang giày sandal và đeo hạt bẹt như phụ nữ. Tín đồ của hippie thường tái chế quần áo cũ, tự may trang phục từ những loại sợi tự nhiên như cotton hay len.

Thời trang Hippy những thập niên 1960s (nguồn: internet)

Những chiếc váy, đầm và quần ghép nhiều mảnh vải, nghệ thuật thêu thủ công, quần jeans ống loe, váy maxi, đầm nông dân (bo ở ngực và xòe dần ra từ chân ngực), những thứ làm từ denim xanh, vải nhuộm loang màu, áo gi-lê, tua rua,…

Những họa tiết như paisley, op-art và hình in sặc sỡ gây ảo giác cũng thường xuất hiện trên trang phục hippie.

Hippie Group Walking on a Countryside Road (nguồn: LEAFtv)

Phụ kiện phổ biến là những chuỗi hạt hẹt, băng đô, khăn vuông in họa tiết paisley, mắt kính bà già (có gọng hình chữ nhật nhỏ hoặc tròn), những trang sức bạc kiểu Ấn Độ, Mexico hoặc Morocco, vòng cổ với biểu tượng hòa bình, nắm đấm hoặc âm dương.

Hippy style in fashion show:

Etro spring-summer 2020 Milan fashion week (nguồn: youtube)

Xem thêm những bài viết về phong cách thời trang Sporty tại đây.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.