Hiphop style – Nguồn gốc hình thành phong cách Hiphop

Khởi sắc từ thành phố New York thập niên 70, các thương hiệu thời trang và quần áo thể thao như: Le Coq Sportif , Kangol , Adidas và Pro-Keds được thành lập, gắn liền với nền hip hop mới nổi.

Hiphop style là một phong cách ấn tượng xuất hiện vào những năm 1970s. Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc hình thành, những đặc trưng nổi bật của hiphop

Nguồn gốc của phong cách Hiphop:

Khởi sắc từ thành phố New York thập niên 70, các thương hiệu thời trang và quần áo thể thao như: Le Coq Sportif , Kangol , Adidas và Pro-Keds được thành lập, gắn liền với nền hip hop mới nổi.

Thời trang hip-hop trong những năm 1990 dần phát triển rực rỡ khi cộng đồng hip-hop bắt đầu bị ảnh hưởng bởi cách ăn mặc truyền thống của người Mỹ gốc Phi. Màu sắc tươi sáng, quần rộng và mũ đội đầu là những yếu tố tạo nên cảm hứng cho phong cách ăn mặc vào đầu những năm 1990.

Thời trang Hiphop thập niên 1970 – 1980 (nguồn: internet)

Đặc trưng:

Áo phông hoặc thun in hình, bomber jacket, giày sneaker, những bộ tracksuit (quần áo ấm và rộng mặc khi tập thể thao, mũ bucket, thắt lưng kiểu dáng độc đáo, nhẫn và vòng tay layering hầm hố. Hai màu sắc trắng – đen, đặc biệt là màu đen thường được dùng trong outfit của dân Hip hop.

Thời trang hiphop style
Thời trang hiphop style Lon don fashion week (nguồn: internet)

Kết hợp cùng các tông màu neon chói lọi, nổi bật, các kiểu họa tiết độc đáo như kẻ caro, da báo, rằn ri hoặc hình ngọn lửa.

Phụ kiện Hiphop style:

Phụ kiện bắt mắt của phong cách hiphop (nguồn: internet)
Phụ kiện bắt mắt của phong cách hiphop (nguồn: internet)

Những chiếc vòng bạc cá tính, theo kiểu mắc xích hoặc đính đá là đặc trưng khi nhắc đến hiphop style. Một set hiphop sẽ gồm có: Vòng cổ, vòng tay, nhẫn, hoa tai, mắt kính đen, và nón cối đặc trưng……Tùy theo sở thích, bạn có thể tùy biến các loại phụ kiện với nhau….

Thập niên 2010s trở lại đây, trào lưu bọc răng kim loại bắt đầu hình thành và phát triển mạnh mẽ. Những bộ răng với đủ màu sắc khác nhau, có cả răng vàng, răng kim cương…Tùy thuộc vào độ chịu chơi của những tín đồ hiphop chính hiệu.

Răng kim loại Hiphop style (nguồn: internet)
Răng kim loại Hiphop style (nguồn: internet)

NTK tiêu biểu: Tommy Hilfiger, Cross Colors, Michael Jordan, Nike, Reebok, Kangol, Fila, Champion, Carhartt, Timberland,…

Tommy Hilfiger là một trong những thương hiệu nổi bật nhất trong làng trang phục thể thao những năm 1990. Snoop Dogg mặc một chiếc áo sơ mi bóng bầu dục Hilfiger sọc khi xuất hiện trên Saturday Night Live , và nó đã được bán hết tại các cửa hàng ở Thành phố New York vào ngày hôm sau. 

Snoop Dogg  Saturday Night Live (nguồn: internet)
Snoop Dogg Saturday Night Live (nguồn: internet)

Hơn nữa, áo ống Tommy Hilfiger cũng là một hit lớn trong cộng đồng hip-hop. Nó đã được coi là một tác phẩm “phải có” đối với mọi cô gái chịu ảnh hưởng của thể loại âm nhạc này. Các nghệ sĩ như TLC, Aaliyah quá cố, v.v. thường được nhìn thấy trong các sự kiện mặc quần áo đó.

Áo  ống Tommy Hilfiger (nguồn: internet)
Áo ống Tommy Hilfiger (nguồn: internet)

Hiphop style in fashion show:

TOMMYNOW DRIVE là một trong những Collection ấn tượng nhất của thương hiệu Tommy Hilfiger. BST đã khắc họa rõ nét tinh thần của Hiphop trên những đường đua tốc độ. Mời quý độc giả của Sieunews cùng thưởng thức BST độc đáo này:

TOMMYNOW DRIVE Spring 18 Runway Show (nguồn: youtube)

Sieunews hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Cùng Sieunews xem thêm về nguồn gốc hình thành phong cách thời trang Hippy tại đây.

Yuppie style – nguồn gốc hình thành phong cách Yuppie

Sustainable Fashion – Đặc trưng phong cách thời trang bền vững

Street style – lịch sử hình thành phong cách thời trang dạo phố

Classical style – đặc trưng cơ bản của phong cách thời trang cổ điển

Retro style – nguồn gốc hình thành phong cách thời trang Retro

Techno style – nguồn gốc phong cách thời trang hiện đại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.