Harajuku Fashion – Hướng dẫn phố đồ theo phong cách Harajuku

Mix đồ kiểu “layering” là một trong những đặc điểm nổi bật của Harajuku. Bạn có thể khoác lên mình bất kỳ loại trang phục nào mà bạn thấy phù hợp với mình, từ áo len, áo vét, áo jacket, áo phông, quần legging…

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để phối đồ theo phong cách Harajuku (Harajuku Fashion). Mời quý độc giả của Sieunews cùng tham khảo nhé.

1. Mang nhiều lớp:

Mix đồ kiểu “layering” là một trong những đặc điểm nổi bật của Harajuku. Bạn có thể khoác lên mình bất kỳ loại trang phục nào mà bạn thấy phù hợp với mình, từ áo len, áo vét, áo jacket, áo phông, quần legging… Việc mang nhiều lớp cho phép bạn thỏa sức pha và phối được nhiều phong cách hơn.

Harajuku Fashion (nguồn: internet)
Harajuku Fashion (nguồn: internet)

2. Cải biến quần áo của bạn:

Quần áo cũ và đồ tự chế là những thành phần phổ biến của một bộ trang phục Harajuku. Ví dụ, bạn có thể biến tấu chiếc váy hoa của mình theo nhiều cách như gắn thêm một dải ruy-băng, cắt xéo vạt hoặc móc viền với các loại vải khác. Thế là bạn đã có ngay một chiếc váy “không đụng hàng” của riêng mình. Còn nếu muốn “độc lạ” hơn nữa thì có thể tự may luôn một chiếc váy cho mình. Chỉ cần cầm kéo lên và lướt vài đường cắt may đơn giản là bạn đã có thể hô biến chiếc váy đen đơn điệu trở nên độc đáo và lạ mắt.

Harajuku Fashion (nguồn: internet)
Harajuku Fashion (nguồn: internet)

3. Phụ kiện:

Bạn có thể thêm bất kỳ loại phụ kiện nào sẵn có, chẳng hạn như thắt lưng, bông tai, kẹp tóc, đồ trang sức và túi xách. Hãy nhớ rằng, phụ kiện có thể nhiều màu sắc hay lòe loẹt như cầu vồng và cũng chẳng cần phải tương xứng với quần áo của bạn. Decora là một phong cách Harajuku đặc biệt ưa chuộng phô bày sự lòe loẹt. Phụ kiện là một yếu tố tôn tạo một bộ trang phục từ đầu đến chân. Thậm chí, bạn có thể đeo thêm các quả chuông để làm cho bộ trang phục có thể phát ra âm thanh.

Phụ kiện  Harajuku Fashion (nguồn: internet)
Phụ kiện Harajuku Fashion (nguồn: internet)

4. Trang điểm và làm tóc:

Phong cách Harajuku không dừng lại với quần áo của bạn. Tóc đuôi sam và các kiểu tóc “dễ thương” với màu nhuộm chói sáng đặc biệt phổ biến. Bạn cứ thỏa sức sáng tạo! Nếu bạn muốn trang điểm như các diễn viên trên sân khấu thì lại càng thú vị.

  Harajuku Fashion (nguồn: internet)
Harajuku Fashion (nguồn: internet)

5. Thích gì mặc nấy:

Vì Harajuku không phải là một phong cách thời trang chính thống và thương mại hóa, như kiểu Punk chẳng hạn, nên bạn có thể tự do ăn mặc bất kỳ thứ gì mà bạn thích và thấy hợp với mình. Nếu bạn nghĩ rằng quần legging cầu vồng và chấm bi hợp với váy kẻ sọc, thì cứ thoải mái!

   Harajuku Fashion (nguồn: Tokyo Fashion)
Harajuku Fashion (nguồn: Tokyo Fashion)

Sieunews hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Cùng Sieunews xem thêm về Harajuku style là gì? Nguồn gốc ra đời, đặc điểm đặc trưng của phong cách tại đây.

Yuppie style – nguồn gốc hình thành phong cách Yuppie

Sustainable Fashion – Đặc trưng phong cách thời trang bền vững

Street style – lịch sử hình thành phong cách thời trang dạo phố

Classical style – đặc trưng cơ bản của phong cách thời trang cổ điển

Retro style – nguồn gốc hình thành phong cách thời trang Retro

Techno style – nguồn gốc phong cách thời trang hiện đại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.