Guo Pei là ai? Tiểu sử, quá trình xây dựng thương hiệu danh giá

Guo Pei là ai? Tiểu sử và quá trình xây dựng thương hiệu danh giá?...Những câu hỏi này sẽ được sSieunews giải đáp ở bài viết này. Mời quý độc giả của Sieunews cùng đọc nhé.

Guo Pei là ai? Tiểu sử và quá trình xây dựng thương hiệu danh giá?…Những câu hỏi này sẽ được sSieunews giải đáp ở bài viết này. Mời quý độc giả của Sieunews cùng đọc nhé.

Guo Pei là ai?

Guo Pei ( tiếng Trung :郭培; bính âm : Guō Péi, sinh năm 1967) là một nhà thiết kế thời trang người Trung Quốc . Guo nói rằng cô bắt đầu may vá từ năm 2 tuổi, giúp mẹ may quần áo cho mùa đông và phát triển tình yêu với nghề may quần áo. Trong thời thơ ấu của cô, bộ đồ Mao được coi là hình thức quần áo đúng duy nhất và Guo Pei đã thách thức điều này với những bộ váy vừa vặn. Guo là nhà thiết kế châu Á sinh ra và lớn lên đầu tiên được mời trở thành thành viên khách mời của Chambre Syndicale de la Haute Couture. Năm 2016, tạp chí Time đã liệt kê cô ấy là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

(theo wikipedia: https://en.wikipedia.org/wiki/Guo_Pei)

NTK Guo Pei (nguồn: internet)

Sự kiện đưa sự nghiệp của Guo Pei lên tầm cao mới

Guo Pei nổi tiếng với việc thiết kế váy cho những người nổi tiếng Trung Quốc, và ở Mỹ cho chiếc váy màu vàng kéo dài của Rihanna tại Met Ball 2015. Guo là nhà thiết kế châu Á thứ hai được mời trở thành thành viên khách mời của Chambre Syndicale de la Haute Couture sau nhà thiết kế người Lebanon Elie Saab.

Rihanna mặc bộ váy của Guo Pei trong Met Ball 2015 (nguồn: internet)

Ra mắt với tư cách nhà may cao cấp lần đầu vào mùa Xuân 2016 với chiếc váy được dệt từ chỉ vàng thể hiện sự giàu sang của cả một vương triều. Ngay từ lần này, Guo Pei đã gặp phải những ánh mắt hoài nghi từ những nhân vật nổi tiếng của ngành thời trang khó tính. Nhưng dù chỉ có một phần trăm cơ hội cũng không làm lùi bước được người phụ nữ này, vì thứ cô đang hướng tới không chỉ là kinh doanh mà còn là đa dạng hóa lĩnh vực phát triển.

 bộ váy của Guo Pei  thiết kế cho Rihana (nguồn: internet)
bộ váy của Guo Pei thiết kế cho Rihana (nguồn: internet)

Là nhà sản xuất sản phẩm may mặc hàng đầu của những người nổi tiếng trong nước, đồng thời là đại diện chuyên cung cấp trang phục cho các sự kiện được nhà nước bảo trợ, thương hiệu dần thu hút được nhiều sự chú ý từ các khách hàng nước ngoài. Vào năm 2009, Thương hiệu Guo Pei cho ra mắt bộ sưu tập áo cưới Chinese Bridal Collection lấy cảm hứng từ trang phục cưới truyền thống.

Guo Pei Chinese Bridal Collection (nguồn: internet)

Bộ sưu tập tháng Giêng vừa trình làng của nhà thiết kế 51 tuổi đã cho thấy sự cẩn trọng khi cân bằng các yếu tố trong thiết kế với những bộ cánh đậm tính cá nhân, được lấy cảm hứng từ những chiếc bình cổ triều Minh và nghệ thuật Phục Hưng.

Guo Pei collection (nguồn: internet)
Guo Pei collection (nguồn: internet)

Bộ sưu tập mới nhất mang tên Elysium vừa được ra mắt ngay trong tuần lễ thời trang cao cấp Paris mùa Xuân 2018. Thương hiệu Guo Pei đã giới thiệu đến người yêu thời trang những bộ váy lấy cảm hứng từ tranh hoa cỏ tràn đầy nhựa sống. “Tôi dùng hoa để miêu tả sự theo đuổi cao nhất của cuộc sống này bởi nó là một trong hai nguồn cảm hứng cho những thiết kế của tôi”.

Elysium collection Guo Pei (nguồn: internet)

Xem thêm: Guo Pei | Haute Couture | Fall/Winter 2020/21 – Digital Couture Week

Guo Pei | Haute Couture | Fall/Winter 2020/21 – Digital Couture Week (nguồn: youtube)

Sieunews hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cùng Sieunews tìm hiểu thêm những bài viết thời trang khác trên trang Web của Sieunews nhé. Trân trọng.

Phân tích lịch sử hình thành thương hiệu ELIE SAAB

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.