Glam Rock style – Nguồn gốc hình thành và đặc trưng cơ bản

Glam Rock style mang đến cho giới thời trang một sự táo bạo về phong cách lẫn lối sống vào những thập niên 1970s. Cùng Sieunews tìm hiểu về nguồn gốc hình thành cũng như đặc điểm của Glam Rock nhé.

Glam Rock style mang đến cho giới thời trang một sự táo bạo về phong cách lẫn lối sống vào những thập niên 1970s. Cùng Sieunews tìm hiểu về nguồn gốc hình thành cũng như đặc điểm của Glam Rock nhé.

Nguồn gốc hình thành

Glam rock là một phong cách nhạc rock phát triển ở Vương quốc Anh vào đầu những năm 1970 được trình diễn bởi các nhạc sĩ mặc trang phục, trang điểm và kiểu tóc kỳ quái, phi giới tính, đặc biệt là giày platform và những ánh kim tuyến.

Ban nhạc thao phong cách Glam Rock Style thập niên 1970s (nguồn: internet)

Đặc trưng của phong cách Glam Rock

Glam rock có thể được coi là một loại hình thời trang cũng như âm nhạc. Nghệ sĩ Glam bác bỏ luận điệu cách mạng của nhạc rock cuối những năm 1960, thay vào đó ca ngợi sự suy đồi , hời hợt trong lối suy nghĩ và phong cách sống.  Đáp lại những đặc điểm này, các học giả như I.Taylor và D. Wall đã mô tả Glam rock là “tính xúc phạm, thương mại và văn hóa”

Những nghệ sĩ trong trang phục Glam Rock (nguồn: internet)

Glam Rock style mang đến giới mộ điệu thời bấy giờ những ấn tượng sâu đậm về trang phục biểu diễn: từ sự hào nhoáng của Hollywood những năm 1930 , đến sự hấp dẫn giới tính từ những năm 1950 ,

Phong cách Glam Rock những thập niên 1970s (nguồn: internet)

sân khấu, vũ trường trước chiến tranh, phong cách văn học và biểu tượng thời Victoria, khoa học viễn tưởng, cho đến thần bí và thần thoại cổ đại và huyền bí ; thể hiện qua quần áo, trang điểm, kiểu tóc và đôi bốt đế bệt. Glam được chú ý nhiều nhất vì sự mơ hồ về tình dục và giới tính cũng như đại diện cho androgyny , bên cạnh việc sử dụng rộng rãi các sân khấu. 

Glam Rock quay lại vào đầu năm 2009:

Tuy nhiên, qua một thời gian xu hướng này không còn phù hợp với thị hiếu của mọi người. Cho đến năm 2009, chúng đã có một cuộc “vực dậy” ấn tượng khi các nhà thiết kế thổi “làn gió” mới, biến tấu trở nên gần gũi nhằm mang đến sự sang trọng, sành điệu nhưng vẫn cá tính đậm chất rock hào nhoáng.

Glam Rock style ngày nay (nguồn: Esquire)
Glam Rock style ngày nay (nguồn: Esquire)

Hạn chế của Glam rock  đến từ việc chỉ giới hạn trong độ tuổi từ 20-35. Vì những người đàn ông này luôn thể hiện chất mạnh mẽ, nam tính một cách tốt nhất.

Gam màu trắng đen chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các tín đồ yêu thích phong cách Glam Rock cá tính.Bên cạnh đó, biker jacket, áo thun graphic, quần slim fit và boots trở thành trang phục không thể thiếu khi hòa phối cùng phong cách này. Một điều nên nhớ khi diện phong cách Glam rock chính là sự tiết chế tối đa phụ kiện và màu sắc trên trang phục.

Sieunews hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cùng Sieunews thao khảo thêm những bài viết thời trang khác trên trang web cuae Sieunews nhé. Trân trọng.

Vintage style – nguồn gốc hình thành phong cách Vintage

Hiphop style – nguồn gốc hình thành phóng cách hiphop

Hippy style – lịch sử hình thành phong cách Hippy

Yuppie style – nguồn gốc hình thành phong cách Yuppie

Sustainable Fashion – Đặc trưng phong cách thời trang bền vững

Street style – lịch sử hình thành phong cách thời trang dạo phố

Classical style – đặc trưng cơ bản của phong cách thời trang cổ điển

Retro style – nguồn gốc hình thành phong cách thời trang Retro

Techno style – nguồn gốc phong cách thời trang hiện đại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.