NTK Đỗ Mạnh Cường là ai? Tiểu sử, quá trình xây dưng và phát triển thương hiệu

Đỗ Mạnh Cường sinh ngày 23-12-1981 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cha anh là công nhân xưởng đóng tàu, mẹ anh làm việc rất nhiều, sau đó bà sang Mỹ định cư để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình

NTK Đỗ Mạnh Cường là ai? Tiểu sử NTK và quá trình xây dưng và phát triển thương hiệu thời trang đẳng cấp…. Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Sieunews giải đáp ở bài viết này. Mời quý độc giả của Sieunews cùng tham khảo nhé.

NTK Đỗ Mạnh Cường là ai?

Đỗ Mạnh Cường sinh ngày 23-12-1981 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cha anh là công nhân xưởng đóng tàu, mẹ anh làm việc rất nhiều, sau đó bà sang Mỹ định cư để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình.

NTK Đỗ Mạnh Cường (nguồn: internet)
NTK Đỗ Mạnh Cường (nguồn: internet)

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh thi vào đại học báo chí, nhưng ba năm liền đều trượt. Sau đó anh thi vào trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, năm thứ 2 anh xin phép gia đình cho sang Pháp du học ngành thời trang tại Trường Quốc tế Mod’art Paris và Viện Nghiệp đoàn Thời trang cao cấp Paris (Pháp)

Những hoạt động nghệ thuạt nổi bật

Năm 2007, Đỗ Mạnh Cường ra mắt BST đầu tay “Cô Đơn” trong Đẹp Fashion Show 6 . Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ sự cô đơn của người nghệ sĩ sau ánh đèn sân khấu. Một năm sau, Đỗ Mạnh Cường quyết định về nước và tạo dựng thương hiệu thời trang “DMC”.

BST Cô Đơn - Đỗ Mạnh Cường (nguồn: internet)
BST Cô Đơn – Đỗ Mạnh Cường (nguồn: internet)


Đẹp Fashion Show 7 – Moving in Style, với BST Fashion’s Victim (Nạn nhân thời trang); Đẹp Fashion Show 8 với BST “Like a bird”; Đẹp fashion show 9 với BST Mây, FTV Fashion Show, Toyota Fashion Show 1, Fashion Boulevard 2 (F Magazine); Elle Summer Fashion Show

Ở tuổi 30, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã tạo được những thành công nổi bật trong nghề nghiệp của mình với hơn tám năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thời trang trong nước và quốc tế. Thiết kế và dựng mẫu cho thương hiệu thời trang cao cấp Dominique Sirop, Christian Dior.

Tham gia trình diễn lễ tốt nghiệp “Trophees Saint Roch” tại cung điện Hoàng gia Louvre, Paris, Pháp Giới thiệu BST cá nhân trong đêm Talent Night (WPO).

Stylist cho các tạp chí Đẹp; Thể thao Văn hóa Đàn Ông; Thế giới nghệ sĩ.

Thành viên ban giám khảo chương trình Bước nhảy xì teen 2010, Vietnam’s Next Top Model 2011.

Đạt danh hiệu Nhà thiết kế xuất sắc nhất 2011 tại đêm tôn vinh “Không ngừng bước tới”.

Là nhà thiết kế ứng dụng được yêu thích nhất tại Việt Nam, Đỗ Mạnh Cường là tên tuổi được săn đón nhất không chỉ ở các show diễn thời trang chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Việt Nam mà thương hiệu của anh còn được rất nhiều nữ nghệ sĩ danh tiếng tại Việt Nam ưa chuộng. Anh thường xuyên có mặt trong các show diễn thời trang lớn như ELLE Fashion Show, Đẹp Fashion Show, FTV Fashion Show, Toyota Fashion Show 1, Fashion Boulevard 2… và là stylist của các tạp chí thời trang và gương mặt ngôi sao nổi tiếng (theo nguồn Wikipedia)

Năm 2017, kỷ niệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thời trang. Đỗ Mạnh Cường trình làng show diễn “Nàng thơ 2” được đầu tư mạnh tay kể câu chuyện về những “Nàng Thơ” đã đồng hành cùng anh trong suốt nhiều năm qua.

BST The Muse 2 - Đỗ Mạnh Cường (nguồn: internet)
BST The Muse 2 – Đỗ Mạnh Cường (nguồn: internet)

Ngày 26/5/2018, Đỗ Mạnh Cường tổ chức buổi diễu hành giới thiệu bộ sưu tập xuân hè diễn ra tại tại Lăng Cô, Huế. Cuối năm 2018, Đỗ Mạnh Cường thực hiện show thời trang theo chủ đề “Mix and Match” giới thiệu 100 mẫu thiết kế mới nhất của anh qua phần trình diễn của 100 người mẫu.

BST Mix and Match - Đỗ Mạnh Cường (nguồn: internet)
BST Mix and Match – Đỗ Mạnh Cường (nguồn: internet)

Năm 2019, show thời trang Xuân / Hè của NTK Đỗ Mạnh Cường được tổ chức tại Nhà hát Opera Sydney. Trong chương trình có 25 người mẫu được lựa chọn từ Australia và 25 người mẫu Việt Nam tham gia trình diễn.

Đỗ Mạnh Cường ss 2019 Sydney (nguồn: internet)
Đỗ Mạnh Cường ss 2019 Sydney (nguồn: internet)

Năm 2020, Đỗ Mạnh Cường thành lập thương hiệu thời trang thứ hai “SIXDO” dựa trên việc nhận nuôi 6 người con. Anh mong muốn thương hiệu thời trang này ra đời không chỉ đáp ứng nhu cầu làm đẹp mà còn mang thông điệp lớn hơn đến con người và nhân loại. Năm 2021, Đỗ Mạnh Cường đảm nhận thiết kế trang phục của 3 nhân vật chính của phim Gái già lắm chiêu V.

Six Do by Đỗ Mạnh Cường (nguồn: internet)

Đỗ Mạnh Cường sống chung với bạn đời là Phạm Huy Cận, giám đốc công ty thời trang sở hữu một số thương hiệu của anh. Hai người quen nhau và hẹn hò từ năm 2007. Từ năm 2014, hai người đã nhận các bé có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cơ nhỡ làm con nuôi.

NTK Đỗ Mạnh Cường với bạn đời chụp cùng các con nuôi (nguồn: internet)
NTK Đỗ Mạnh Cường với bạn đời chụp cùng các con nuôi (nguồn: internet)

Trải qua chăng đường hơn 15 năm làm nghề. Cho đến nay, thường hiệu Đỗ Mạnh Cường không còn mấy xa lạ đối với giới yêu thời trang. Thành công của anh là xứng đáng cho cả quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ để nâng tâm thời trang việt. Sieunews chúc anh có thật nhiều sức khỏe để tếp tục trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Xem thêm: SIXDO FASHION SHOW 2021: RED CARPET & SHOW

SIXDO FASHION SHOW 2021: RED CARPET & SHOW (nguồn: youtube)

Sieunews hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cùng Sieunews tìm hiểu những bài viết thời trang khác trên trang web của Sieunews nhé. Trân trọng.

Chung Thanh Phong là ai? Tiểu sử, quá trình xây dựng thương hiệu đẳng cấp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.