Dark Acamedia sự thừa hưởng độc đáo từ Classical style

Phong cách thời trang Dark Academia ra đời dựa trên nền tảng của phong cách Classical. Có tinh thần cốt lõi hướng đến sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với văn học cổ điển và trường phái nghệ thuật Gothic.

Dark Acamedia là phong cách mới du nhập vào thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây, nhưng nó đã có mặt từ rất lâu đời ở các nước phương Tây. Cụ thể phong cách này có những đặc điểm gì nổi bật, mời quý độc giả cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Khái quát về phong cách thời trang Dark Acamedia:

Phong cách thời trang Dark Academia ra đời dựa trên nền tảng của phong cách Classical. Có tinh thần cốt lõi hướng đến sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với văn học cổ điển và trường phái nghệ thuật Gothic. Người theo đuổi phong cách này thường sẽ có xu hướng bày tỏ sự khao khát, tò mò về những giá trị thuộc phạm trù lịch sử. Vì vậy về mặt hình ảnh, Dark Academia thường mang màu sắc tối có phần cũ kĩ, ẩn chứa nét u buồn và sự khao khát khái niệm “cái đẹp trong quá khứ”.

Dark acamedia fashion men (nguồn: internet)
Dark acamedia fashion men (nguồn: internet)

  Hình trên là những trang phục mang phong cách Dark Acamedia. Những tông màu trầm ấm, mang cảm giác hoài niệm, vải tweet dệt thoi, sẽ là một đặc trưng cơ bản khi muốn nhắc tới phong cách Dark Acamedia. Thời trang theo phong cách này cũng gắn liền với hình ảnh những anh chàng thông minh, tri thức, đời sống tinh thần có chiều sâu và đôi lúc tách biệt bởi lối suy nghĩ trên mức thông thường.

Nguồn gốc:

  Được thừa hưởng những kiểu dáng quần áo đặc trưng của phong cách classical. Phong cách thời trang Dark Academia có nguồn gốc từ các nước châu Âu, cụ thể hơn là từ đồng phục học sinh tư thục trong bối cảnh thập niên 30 – 40. Phong cách này phần lớn chịu ảnh hưởng bởi giới thượng lưu và yếu tố văn thơ cổ điển theo trường phái lãng mạn trong thời kỳ Phục Hưng. Dark Academia là một phiên bản có phần trầm lắng hơn so với phong cách Preppy quý tộc do đa số sử dụng những tone màu trầm.

Dark acamedia item collection (nguồn: internet)

Trên hình là những Item của phong cách Dark Acamedia, về chất liệu vải, ngoài sự cổ điển, Dark Academia đòi hỏi sự sang trọng và thời thượng đến từ phom dáng và chất liệu làm nên trang phục. Bạn có thể chọn đồ thời trang làm bằng len cashmere, Knitwear, lông cừu, corduroy, tweed, sợi cotton và linen.

Bộ sưu tập mang phong cách Dark Acamedia của thương hiệu Ralph Lauren

Fall 2020 Meswear Ralph Lauren

Fall 2020 Meswear Ralph Lauren (nguồn: internet)

Hình trên là những trang phục tiêu biểu trong BST thu đông 2020 của nhà Mốt Ralph Lauren. BST lần này đi theo trường phái Dark Acamedia, mang lại cho giới mộ điệu một sự hồi ức về quá khứ. Sử dụng gam màu chủ yêu là xám tro và nâu đất, với những đường may tinh tế và trang nhã.

Các người mẫu Jeenu Mahadevan, Jegor Venned, và Timothy Lewis xuất hiện trước ống kính của nhiếp ảnh gia Joel Griffith. Bộ ba trẻ trung cộng hưởng với nét quyến rũ hiện đại của những người đàn ông POLO. các nhân vật anh hùng tỏa sáng khi khoác lên mình những item đặc biệt trong BST lần này.

Sieunews hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cùng Sieunews tham khảo thêm các bài viết thời trang khác tại đây nhé:

Vintage style – nguồn gốc hình thành phong cách Vintage

Hiphop style – nguồn gốc hình thành phóng cách hiphop

Hippy style – lịch sử hình thành phong cách Hippy

Yuppie style – nguồn gốc hình thành phong cách Yuppie

Sustainable Fashion – Đặc trưng phong cách thời trang bền vững

Street style – lịch sử hình thành phong cách thời trang dạo phố

Classical style – đặc trưng cơ bản của phong cách thời trang cổ điển

Retro style – nguồn gốc hình thành phong cách thời trang Retro

Techno style – nguồn gốc phong cách thời trang hiện đại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.