Classical style – đặc trưng phong cách thời trang cổ điển

Phong cách thời trang cổ điển (Classical style) đã có mặt từ rất lâu đời trên thế giới. Những bộ trang phục với những form dáng cơ bản mà chúng ta thường sử dụng đều thuộc phong cách này. Cùng Sieunews tìm hiểu thêm về khái niệm, cũng như những đặc trưng cơ bản của classical style bạn nhé.

Phong cách thời trang cổ điển (Classical style) đã có mặt từ rất lâu đời trên thế giới. Những bộ trang phục với những form dáng cơ bản mà chúng ta thường sử dụng đều thuộc phong cách này. Cùng Sieunews tìm hiểu thêm về khái niệm, cũng như những đặc trưng cơ bản của classical style bạn nhé.

Classical style là gì?

Phong cách thời trang cổ điển còn được gọi là Classical style hay Parisian style là những Trang phục ít khi bị thay đổi theo thời gian dù trải qua thời gian dài với những biến tấu khác nhau, Những kiểu dáng đơn giản, giữ nguyên cấu trúc truyền thống của sản phẩm là một đặc trưng Classic nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng và lịch sự.

Những trang phuộc cơ bản thuộc Classical style (nguồn: internet)

Phong cách thời trang cổ điển là những dạng trang phục được thiết kế không lòe loẹt, phô trương, hoành tráng về chất liệu, màu sắc cũng như kiểu dáng. Chúng chủ yếu là những tone màu vải nền nã, trung tính, tinh tế nhất nhưng không kém phần lãng mạn và lôi cuốn.

 Trên hình là những bộ trang phục đặc trưng của phong cách classical, những chiếc áo sơ mi hay măng-tô kết hợp với quần tây, cùng với áo cổ lọ dường như không thể thiếu trong tủ đồ của các anh chàng mang phong cách classical.

Những item cơ bản của phong cách thời trang cổ điển (nguồn: internet)

Hình trên là những kiểu dáng trang phục cơ bản, với những gam màu trung tín, nhã nhặn sử dụng chất liệu đa dạng: Cotton, linen, jean, da,…Là những gì mà phong cách cổ điển mang lại. Bạn có thể kết hợp với những phụ kiện, giày, túi, bóp da, để góp phần tạo nên dấu ấn cá nhân của mình.

Yves Saint Laurent – Nhà thiết kế mang đậm chất Classical style

Nhắc đến phong cách Classic chúng ta không thể nào không nhắc đến Thương hiệu Yves Saint Laurent, được thành lập vào năm 1961 tại pháp bởi nhà thiết kế cùng tên và người đồng sáng lập Pierre Bergé.

Yves Saint Laurent (trái), và cộng sự Pierre Bergé (phải) (nguồn: internet)

Có thể nói cái tên Yves Saint Laurent là một trong những thương hiệu đời đầu đã tạo nên phong cách cổ điển mà chúng ta được biết ngày nay, những bộ sưu tập dòng Menswear tạo nên một sự đột phá mạnh mẽ về chất liệu, cũng như kiểu dáng.

Những bộ sưu tập Classic dòng menswear qua các năm của YSL:

Yves saint laurent Menswear fall/winter 2010

Yves saint laurent Menswear fall/winter 2010 (nguồn: internet)

Yves saint laurent Menswear spring/summer 2015

Yves saint laurent Menswear spring/summer 2015 (nguồn: internet)

Yves saint laurent Menswear fall/winter 2017

Yves saint laurent Menswear fall/winter 2017 (nguồn: internet)

Yves saint laurent Menswear spring/summer 2020

Yves saint laurent Menswear spring/summer 2020 (nguồn: internet)

Yves saint laurent Menswear spring/summer 2022

Yves saint laurent Menswear spring/summer 2022 (nguồn: internet)

Sieunews hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Cùng sieunews tìm hiểu thêm về nguồn gốc hình thành phong cách Vintage tại đây. Trân trọng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.